Số tiền này do ngân sách quận ứng ra, sau khi hoàn tất phá dỡ, quận sẽ yêu cầu phía chủ đầu tư thanh toán chi phí phá dỡ thực tế.

Bất động sản 24h: Cư dân 8B Lê Trực bức xúc đòi nhà

Ngày 24-4, ông Bùi Thanh Bình, Trưởng phòng Đô thị quận Ba Đình, cho biết dự kiến chi phí phá dỡ tầng 18 nhà 8B Lê Trực sẽ hết khoảng 17 tỉ đồng.

Xem thêm các dự án mới HOT trên toàn quốc: https://landta.com/

Chi phí phá dỡ được tính thế nào?

Theo ông Bình, trong các chi phí để xây dựng dự toán lên tới 17 tỉ đồng trên bao gồm chi phí cho hạng mục cẩu tháp (chi phí lắp đặt, tháo dỡ, bảo hiểm công trình…); khối lượng phá dỡ; một số định mức, đơn giá vật liệu khác…

“Một số nội dung trong dự toán chưa có định mức, chưa có đơn giá cụ thể nên khi xây dựng dự toán quận đã mời Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) – Bộ Xây dựng về để xây dựng đơn giá. Trong đó có đơn giá sử dụng thiết bị cắt sàn bê tông bằng máy cắt bê tông dây kim cương, đây là thiết bị khá đắt tiền” – ông Bình nói.

Các dự án biệt thự HOT đang mở bán trên toàn quóc

Tuy nhiên, ông Bình cũng cho biết một số chi phí chưa có định mức, đơn giá cụ thể thì quận mới xây dựng dự toán tạm tính, còn phải căn cứ vào thực tế thi công mới ra được chi phí chính thức. Dự toán tạm tính này cũng đã được Sở Tài chính TP Hà Nội cho ý kiến. Theo đại diện quận Ba Đình, chi phí phá dỡ giai đoạn 2 bước đầu sẽ được ngân sách bỏ ra, sau khi phá dỡ sẽ yêu cầu phía chủ đầu tư tòa nhà chung cư chi trả.

Trước đó, ngày 17-4, Sở Xây dựng dự án thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản hướng dẫn quận Ba Đình phải cập nhật hồ sơ dự toán các hạng mục theo quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng (Nghị định 68/2019 của Chính phủ và Thông tư 09/2019 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng; Thông tư 10/2019/TT-BXD về định mức xây dựng; Thông tư 11/2019/TT-BXD về hướng dẫn xác định đơn giá nhân công xây dựng…) để xác định dự toán cho phù hợp.

Liên hệ đăng bài tin tức: Liên hệ Landta Việt Nam

Nguồn bài viết: https://cafeland.vn/tin-tuc/quan-ba-dinh-ung-17-ti-pha-do-tang-18-nha-8b-le-truc-86928.html